10 gợi ý cực đáng học để sở hữu một phòng bếp trong mơ

  Những ý tưởng tuyệt vời dưới đây sẽ giúp bạn biến phòng bếp trở thành một không gian cực kì thu hút trong ngôi nhà nhỏ của mình.

  Bếp ăn chính là trái tim của ngôi nhà, là nơi giữ lửa cho không khí của gia đình. Vì vậy, chắc hẳn bạn sẽ luôn ao ước được sở hữu một phòng bếp thoải mái, tiện nghi mà trông vẫn cực kì tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm những lời gợi ý cho phòng bếp của riêng gia đình mình, đừng bỏ quên những lời khuyên dưới đây nhé.
  1. Kệ mở
  phòng bếp 1

   

  Tủ để đồ truyền thống với cửa tủ thường mất thêm diện tích về cánh cửa khi mở ra. Thay vào đó, kệ mở lại giúp tiết kiệm được diện tích cho căn phòng của bạn.

  2. Màu sơn và nội thất màu sáng
  Tường trắng hoặc những nội thất màu sáng sẽ đem lại cảm giác không gian rộng rãi hơn trong phòng bếp.
  3. Ánh sáng
  Phòng bếp càng sáng sẽ càng tuyệt vời. Nếu căn phòng không thể sở hữu một cánh cửa sổ lớn để đón ánh sáng thiên nhiên, hãy trang bị một hệ thống đèn thật tốt cho những phút giây chuẩn bị bữa cơm cho gia đình.
  4. Chi tiết kẻ sọc và ngang
  Sự lựa chọn thông minh về những chi tiết đường kẻ dọc và ngang thực sự sẽ hữu dụng cho những phòng bếp nhỏ. Trong khi đường kẻ dọc đem lại cảm giác căn phòng như dài hơn thì đường kẻ ngang lại tăng thêm chiều sâu, biến những góc nhỏ trở nên rộng hơn rất nhiều.
  5. Tận dụng từng không gian
  Mỗi mét vuông trong phòng bếp nhỏ đều cực kì quý giá và không nên bị bỏ lỡ. Vì vậy bạn nên sử dụng những góc đó để giúp sắp xếp tủ để đồ trở nên tiện lợi hơn, giúp bạn cất giữ được nhiều đồ hơn.
  6. Tủ nhiều ngăn
  Tủ nhiều ngăn sẽ tiện lợi như một phòng chứa đồ. Chỉ tốn một diện tích nhất định mà bạn có thể cất giữ vừa vặn rất nhiều đồ khác nhau.

  7. Chi tiết độc đáo

   

  Ví dụ như sao bạn không thiết kế lại bếp theo phong cách một chiếc lỏ sưởi cổ.

  8. Nội thất tái chế

  Ai nói rằng một căn phòng đẹp cần đến những nội thất đắt tiền? Bạn hoàn toàn có thể tận dụng một vài đồ cũ để biến phòng bếp của mình trở nên dễ thương hơn rất nhiều. Ví dụ như bộ đèn sử dụng những lọ thủy tinh cũ kia chẳng hạn.
  9. Trang trí tường
  Một vài bức tranh có thể giúp bức tường phòng bếp trở nên bớt nhàm chán và nổi bật hơn rất nhiều.
  10. Cây xanh 
  Cây xanh sẽ mang tới sức sống thực sự cho không gian của bất cứ căn phòng nào. Nhưng hãy nhớ chọn loại cây dễ trồng và không quá lớn để phòng bếp nhà bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

   Theo Huyền Eun / Trí Thức Trẻ